NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG ĐƠN GIẢN NHƯNG PHẢI CHÚ Ý TẠI NHẬT BẢN


Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hữu ích :

Nhật Bản là một Quốc gia vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thông từ lâu đời. Vì vậy, khi đến thăm Xứ sở Hoa anh đào, bạn nên lưu ý một vài điều tưởng chừng đơn giản sau đây để tránh phạm phải sai lầm hoặc những điều cấm kỵ trong văn hóa nước bạn: 
 
1. Không nên ăn trong khi đi bộ.

2. Không nên chat trên điện thoại di động của mình tại nơi giao thông công cộng. Nếu bạn cần phải sử dụng nó, hãy nói chuyện nhẹ nhàng, và luôn luôn đặt điện thoại ở chế độ im lặng.

3. Việc sử dụng các thiết bị di động – dưới mọi hình thức – đều bị cấm để ở trên hoặc xung quanh chỗ ngồi  tại nơi giao thông công cộng ở Nhật Bản.

4. Được phép ăn tại nơi giao thông công cộng ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt hơn sẽ là thức ăn đơn giản. Nhớ ăn uống gọn gàng, và dọn dẹp tất cả rác của bạn khi xuống xe.

5. Tất cả các phí dịch vụ được liệt kê rõ ràng ở Nhật Bản. Thanh toán đủ số tiền yêu cầu, nếu thưởng thêm bị cho là hành động không đẹp mắt, và là sự xúc phạm.

6. Thùng rác là một cảnh hiếm thấy tại Nhật Bản. Bạn rất có thể sẽ tìm thấy một thùng rác bên cạnh máy bán đồ uống tại nhà ga xe lửa. Có các thùng rác chuyên dụng khác nhau, vì vậy – là một khách du lịch – bạn có thể phải mang rác của mình trở về khách sạn và vứt nó trong thùng thích hợp nếu bạn không tìm thấy trên đường đi.

7. Vì sức khỏe và sự tôn trọng người khác, nhiều nơi có thể yêu cầu bạn phải cởi giày trước khi vào, chẳng hạn như nhà hàng truyền thống Nhật Bản, đền, miếu, và phòng thử đồ.
 
8. Phòng tắm công cộng là một trải nghiệm tuyệt vời mà Nhật Bản mang đến cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải tắm rửa và làm sạch cơ thể của mình trước khi bước vào suối nước nóng hoặc nhà tắm.

9. Không chụp bất kỳ tấm ảnh của người mà bạn chưa xin phép trước ngay cả khi bạn muốn có một bức ảnh về một mặt hàng trong cửa hàng, luôn luôn xin phép trước.

đối tác